Wednesday, November 3, 2010

สูตรอาหาร : ไก่อบน้ำผึ้ง

ส่วนผสม
สะโพกไก่ประมาณ ๘ ชิ้น
ซีอิ๊วขาว ครึ่งถ้วย
น้ำผึ้งครึ่งถ้วยเนย ๑/๔ ถ้วย
กระเทียมสับ ๒กลีบ
น้ำสุกนิดหน่อย
น้องแซมบอกว่า ฝานขิงบางๆใส่ด้วย ถ้าหากชอบ
ส่วนไก่เอาส้อมจิ้มๆหน่อย..ซ้อสจะได้ซึมเข้าเนื้อ

วิธีทำ
เอาส่วนผสมทุกอย่างใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือดคนจนเข้ากัน ลดไฟอ่อนทิ้งไว้ห้านาทีเอาไก่ใส่ชาม อบ ๑๙0 องศาC นาน ๑๕ นาที เอาน้ำซ้อสที่ได้ราดบนไก่ แล้วอบต่อ คอยกลับด้าน จนกว่าจะสุก หรือถ้าขี้เกียจ ไม่ต้องอบใส่กระทะทอดไก่ แล้วเอาน้ำราด ปิดฝาตั้งไฟ อบจนกว่าจะสุก

บทความจาก : 9leang.com

No comments: