Wednesday, November 3, 2010

สูตรอาหาร : น้ำพริกไข่เค็ม

ส่วนผสม
ไข่เค็ม 3 ฟอง
มะนาว 3 ลูก
พริกขี้หนูสวน 8–10 เม็ด
กระเทียม
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
มะเขือพวง
ผักสดใช้แกล้มตามใจชอบ เช่น มะเขือม่วง แตงกวา กะหล่ำปลีนึ่ง มะระขี้นก

วิธีทำ
นำไข่เค็มสุกมาปอกเปลือก แยกไข่แดง ไข่ขาว เสร็จแล้วก็พักไว้นำพริก กระเทียมมาโขลก ตามด้วยไข่ขาว พอได้ที่แล้วก็นำขึ้นมาใส่ถ้วยปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลานิดหน่อย ตามด้วยมะเขือพวงโขลก ปิดท้ายด้วยไข่แดง เสิร์ฟพร้อม ผักสด

No comments: